Trung Tâm Sản Xuất Sạch Hơn CPart

Văn phòng giao dịch:

Phòng 105, Khu liên cơ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Số 6, Nguyễn Công Trứ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn xử lý môi trường: 094.59.59.177 (Ms. Trang)

Điện thoại VP: (024) 6680 3377

Trung tâm tư vấn:

Trung tâm nông nghiệp hữu cơ

Học viện nông nghiệp Việt Nam

Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Tel: (024) 625 38737

Email: ha.bth@cpart.vn

Trao đổi trực tuyến

Dành cho Nhà cung cấp:

Dành cho Khách mua hàng:

Kết nối với chúng tôi:

Facebook Twitter Google+

Trực khuẩn Pseudomonas

Pseudomonas thuộc lớp Gammaproteobacteria là chi nổi tiếng về khả năng sử dụng nhiều chất hữu cơ khác nhau gồm cacbon và năng lượng, ví dụ như keo dính ở lớp nút chai, cặn xà phòng, thậm chí là chất  tẩy uế. Pseudomonas là vi khuẩn Gram âm (-) hiếu khí, hóa dưỡng hữu cơ và hóa tự dưỡng vô cơ tùy tiện. Vi khuẩn thường gặp trong đất, nước và gây bệnh cho người, động vật. Vi khuẩn có ở nhiều môi trường khác nhau, trong bệnh viện thường gây bệnh nhiễm trùng bệnh viện, đồng thời là tác nhân gây bệnh cơ hội.

Pseudomonas aeruginosa thường nhiễm vào vết thương hở, tạo mủ màu xanh, do tiết ra sắc tố xanh. Từ vết thương có thể vào máu, gây viêm phủ tạng… Rất khó điều trị vì chúng kháng lại nhiều loại kháng sinh.

Vai trò

Pseudomonas được dùng như vi khuẩn đối kháng (cũng như Bacillus, Burkholderia) được phân lập từ đất, rễ cây, có khả năng kiểm soát hiệu quả đối với nấm Pythium, Rhizoctonia solani và Fusarium oxysporum… gây bệnh thối rễ, thối thân ở cây ngũ cốc (lúa, ngô, khoai tây), cây rau (lạc, đậu đỗ, cà chua, cải bắp, xà lách), cây ăn quả và cây công nghiệp (bông), vì chúng tổng hợp một số chất ngoại bào với khả năng ức chế sự nẩy mầm và phát triển của nấm bệnh.