Chế phẩm Metarhizium Anisopliae diệt sâu xanh, bọ cánh, ấu trùng sâu trong đất

Đáp ứng tiêu chí môi trường, sản xuất bền vững:

Đặc điểm sản phẩm

Thành phần: Bào tử nấm Metarhizium anisopliae 109 bào tử/gr và chất mang.

Công dụng: Phòng trừ các loài sâu hại sống trong đất và phá hoại trong vườn như rầy, rệp, sâu bướm, bọ xít, bọ nhảy, ấu trùng bọ cánh cứng, bọ cánh cứng, châu chấu, cào cào, mối...hạn chế hư hại mùa màng, hạn chế phát sinh dịch bệnh do virus, vi khuẩn và nấm bệnh tấn công qua các vết chích

Loài nấm Metarhizium anisopliae sinh sản và phát tán bằng bào tử. Khi bào tử bám dính vào cơ thể côn trùng, bào tử mọc mầm và phát triển thành sợi nấm xâm nhập vào bên trong cơ thể côn trùng để hút các chất dinh dưỡng làm cho côn trùng bị nhiễm bệnh chết. Khi côn trùng chết các cuống bào tử vươn ra ngoài để phát triển thành những ổ bào tử mới có màu xanh mốc gọi là “nấm xanh”. Bên cạnh đó khi một số côn trùng bị nhiễm nấm, các bào tử tiếp tục sinh sôi, nẩy nở làm cho hàng loạt côn trùng khác trong quần thể bị nhiểm nấm và chết hàng loạt. Metarhizium anisopliae là nấm đất trong tự nhiên nhưng hiệu quả sử dụng Metarhizium anisopliae  phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng giống gốc và kỹ thuật nhân giống trong sản xuất.

Cách dùng:

Hướng dẫn cách tưới và phun trên cây.

Cách dùng:

- Dầu ăn hòa 1 thìa cà phê vào 3 - 4 lít nước sạch, rồi đổ 1 kg chế phẩm - bóp kỹ cho ra hết bào tử - pha thêm 20 lít nước sạch - phun cho 300-500m2. Ban đầu phun 7 ngày/lần, về sau 20-30 ngày/lần để duy trì hiệu quả diệt côn trùng. Vào đợt dịch thì 10 ngày phải phun lại 1 lần

   - Đối với sâu hại sống trong đất: trộn với phân hữu cơ sạch trước khi bón, liều lượng 3kg/tấn. Tiến hành ủ thoáng khí ít nhất 3 ngày rồi đem bón.

   - Đối với mối hại cây trồng: Đào rãnh nhử mối với kích thước: sâu 30cm x rộng 30cm x dài 2 mét, lấp đầy rãnh nhử bằng tàn dư thực vật sau đó 1-2 tuần kiểm tra rãnh có mối xuất hiện tiến hành rắc chế phẩm vào rãnh nhử với liều lượng 200gr/rãnh; hoặc phá vỡ tổ mối và dùng chế phẩm rắc vào các khoang từ 100 – 200gr chế phẩm/tổ tùy theo kích thước tổ hoặc rắc vào đường đi của mối sao cho mối tiếp xúc được với chế phẩm. Với cây trồng mới, bón vào các hốc trước khi trồng với liều lượng phân hữu cơ ủ Metarhizium anisopliae cần thiết ( ít nhất 10kg/ hốc).

Chú ý:

  1. Phun nấm xanh vào gốc cây và phần đất xung quanh gốc.
  2. Phun vào buổi chiều mát, không phun khi thấy trời chuyển mưa.
  3. Bình phun phải được vệ sinh kỹ.
  4. Không sử dụng chung với các loại sản phẩm trừ nấm bệnh khác.

 

Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Thời hạn sử dụng: 6 tháng

Thông tin Nhà sản xuất, cung cấp:

Là sản phẩm của đề tài khoa học cấp nhà nước 1997-2000 do Bộ khoa học công nghệ chủ trì

 

Liên hệ trực tiếp đại lý phân phối:

Trung tâm tư vấn:

Trung tâm nông nghiệp hữu cơ

Học viện nông nghiệp Việt Nam

Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Tel: (024) 625 38737

Email: ha.bth@cpart.vn

Trưởng phòng Kinh doanh: Nguyễn Thu Trà

Email: ha.bth@cpart.vn

在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果