Giấm gỗ

Dấm gỗ có nhiều tác dụng có lợi do nó được cấu tạo từ nhiều các khoáng chất, hợp chất và axit khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hơn 200 thành phần khác nhau trong giấm gỗ.

Thành phần phổ biến nhất trong dấm gỗ, không kể nước, gồm có acid acetic chiếm từ 3 đến 7% và các chất hữu cơ chiếm khoảng 50 đến 70%. Ngoài axit axetic và các loại giấm hữu cơ khác, giấm gỗ chưa tinh chế còn có khoảng 5% phenol và một vài phần trăm các loại cồn như methanol và ethanol.

Trong nông nghiệp giấm gỗ đem lại các lợi ích như sau:

1. Phun giấm gỗ pha loãng lên lá cây sẽ làm tăng sức sống và cải thiện chất lượng cây trồng.

2. Phun giấm gỗ lên cây trồng sẽ giúp kiểm soát côn trùng độc hại và hạn chế một số loại bệnh cây trồng.

3. Dấm gỗ và các hóa chất nông nghiệp hoạt động bổ sung lẫn nhau. Sử dụng cùng với nhau đem lại hiệu quả lớn hơn khi chỉ sử dụng một mình.

4. Nếu giấm gỗ được đổ vào đất hoặc trộn với đất ở nồng độ cao, nó sẽ ức chế các con giun sán và các bệnh ở đất (soil diseases). Dùng với nồng độ thấp hơn hoặc đưa giấm gỗ ngay trong quá trình làm đất sẽ góp phần gia tăng lượng vi khuẩn có ích trong đất.

5. Dấm gỗ giúp cho cây phát triển bộ rễ khỏe mạnh hơn.

6. Trộn giấm gỗ với phân chuồng làm giảm mùi hôi và tạo môi trường thuận lợi cho quá trình ủ phân.

 

Dấm gỗ có nhiều lợi ích khác. Ví dụ, nếu trộn với thức ăn chăn nuôi, nó sẽ cải thiện chất lượng thịt. Bảng 1 liệt kê một số cách sử dụng cụ thể của giấm gỗ trong chống ma túy (combating blight) và côn trùng.

Thông tin Nhà sản xuất, cung cấp:

Hàn Quốc, Việt Nam

在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果