Trung Tâm Sản Xuất Sạch Hơn CPart

Văn phòng Hà Nội:

Phòng 105, Khu liên cơ Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn,

6 Nguyễn Công Trứ,  quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT:  (024) 6680.3377

DĐ:  094.595.9177 

Trung tâm Tư vấn:

Phòng Vi sinh Nông nghiệp,

Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ,

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

ĐT:  (024) 6253.8737

Connect With Us:

Facebook Twitter Google+
Xử lý ô nhiễm nước thải, làng nghề bún Khắc Niệm, Bắc Ninh

Để đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ bún của toàn Thành phố Hà Nội, người dân phường Khắc Niệm phải tăng công suất sản xuất lên 2-3 lần so với trước. Trái ngược với tình hình đời sống kinh tế của người dân đi lên thì môi trường lại đang giảm sút nghiêm trọng. Điển hình là hai ao làng thôn Tiền Ngoài, phường Khắc Niệm, Tp Bắc Ninh.

Thực trạng:

-  Lượng xả thải lớn, trên địa bàn phường có 150 hộ làm bún, tổng lượng bún thành phầm trung bình 70-80 tấn, nước thải sản xuất của mỗi hộ là 15- 20m3 /ngày.

- Riêng trên địa bàn thôn Tiền Ngoài, mỗi ngày hai ao làng phải tiếp nhận 450 m3 nước thải.

- Các hộ gia đình đều có bể biogas, tuy nhiên vì lượng nước quá lớn, bể biogas không đáp ứng được. Dẫn tới hiện tượng nước thải đầu vào chưa kịp xử lý mà chỉ chạy qua bể biogas rồi ra ngoài, chảy vào hệ thống thoát nước và ra ao làng.

- Hai ao làng đã bị ô nhiễm nhiều năm không chỉ bởi lượng nước thải sản xuất mà còn bị ô nhiễm bởi chính ý thức người dân hàng ngày vẫn vứt rác xuống ao. Dẫn tới hai ao trở thành ao tù và tạo điều kiện cho bèo tây cùng ruồi, muỗi, chuột phát triển.

- Qua phân tích một số chỉ tiêu đầu vào như BOD, COD, DO, TDS, F.coli, thì tất cả các thông số đều vượt quy chuẩn tưới tiêu cho phép của BTNMT. Riêng chỉ tiêu F.Coli cao gấp 1200 lần quy chuẩn, chỉ tiêu DO rất thấp, chỉ dưới 0,5 mg/l.

Nước thải hằng ngày đổ vào ao làng và nước đen đặc giai đoạn đầu xử lý

Ứng dụng vi sinh vật trong xử lý nước thải làng nghề:

Với mục tiêu đơn giản - an toàn - hiệu quả để xử lý giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Phường Khắc Niệm do quá trình xả thải nước thải trong quá trình sản xuất bún, chăn nuôi và sinh hoạt gây nên. Sử dụng chế phẩm vi sinh hữu hiệu phân hủy nhanh các chất thải hữu cơ trong nước thải, thay đổi hệ vi sinh vật, bổ sung kháng khuẩn để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại F.Coli và giảm thiểu phát sinh mùi hôi thối.

Ngoài chế phẩm vi sinh, sử dụng thêm Giấm gỗ để khử mùi hữu cơ, xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi… và Enzyme hỗ trợ quá trình xử lý ô nhiễm hữu cơ trong nước.

Vai trò của Enzyme trong xử lý môi trường là phân giải nguyên liệu hữu cơ như protein, ngũ cốc, chất xơ, đường mannan, phospho…

Mẫu nước trước và sau xử lý

Kết quả:

Sau 30 ngày thử nghiệm tại 2 ao thôn Tiền Ngoài, ruồi muỗi giảm 80%, mùi hôi thối giảm rõ rệt, chất lượng nước được cải thiện, mùi trong nước giảm hôi thối, màu nước chuyển từ đen đặc sánh sang màu trong, xanh, có vi tảo. Các thông số như BOD giảm được ~ 18,87 %, COD giảm ~ 19,6 %, TDS giảm ~ 35,2%, chỉ tiêu F.coli giảm 558 lần, chỉ tiêu pH nằm trong giới hạn cho phép của chất lượng nước tưới tiêu.

Ưu điểm của giải pháp: An toàn- đơn giản- chi phí thấp.

在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果